xem chi tiet tin tuc - Sở Tài chính

 

Hội nghị thành lập Hợp tác xã Như Trí, khu vực 4, phường VII, thành phố Vị Thanh.

Ngày 16-10-2020

Ngày 02-10, Đại diện lãnh đạo Liên Minh Hợp tác xã tỉnh và Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển KTTT, HTX thành phố Vị Thanh đã đến dự hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) Như Trí, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đây là HTX thứ 17 trên địa bàn thành phố Vị Thanh. 

Quang cảnh Hội nghị

Hợp tác xã Như Trí có trụ sở tại địa chỉ số 689, đường Trần Hưng Đạo, khu vực 4, phường VII, thành phố Vị Thanh. Hiện tại, HTX có 15 thành viên, với vốn điều lệ ban đầu là 1 tỷ đồng. Ngành nghề kinh doanh của HTX là: Cung ứng lúa giống, bao tiêu lúa hàng hóa; Liên kết cung cấp nông sản sạch, giống cây trồng; Cung ứng gạo sạch hữu cơ, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và tín dụng nội bộ.

Mục tiêu của HTX: tổ chức hoạt động cung ứng các dịch vụ nông nghiệp đạt được hiệu quả cao. Trong đó, HTX chú trọng nhất đến việc mở rộng đối tác (là các công ty, doanh nghiệp thu mua lúa, cung ứng lúa giống, vật tư nông nghiệp,…) ký kết hợp đồng với thời gian dài và ổn định để đảm bảo dịch vụ tiêu thụ lúa cũng như việc cung ứng lúa giống, vật tư nông nghiệp, qua đó phát triển thương hiệu, uy tín của HTX, tăng thu nhập cho thành viên và người lao động trong HTX thông qua các hoạt động của HTX; nâng cao kỹ thuật, chia sẽ kinh nghiệm, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất,

HTX đề ra chiến lược phát triển: “… chọn những dịch vụ thiết yếu phục vụ thành viên, cộng đồng, từng bước mở rộng quy mô thành viên, tăng diện tích đất, tăng vốn hoạt động để đảm bảo kế hoạch sản xuất, kinh doanh đã đề ra. Dự kiến mỗi năm HTX phát triển mới từ 5-10% thành viên tương ứng với phát triển quy mô dịch vụ từ 10% trở lên. Khi củng cố hoàn thiện các khâu dịch vụ hiện có và hoạt động ổn định, HTX tiếp tục mở rộng, phát triển thêm các loại hình dịch vụ như: vận tải đường bộ, đường thủy, … để từng bước cung ứng dịch vụ toàn diện các khâu trong chuỗi sản xuất của thành viên trong HTX. Tăng cường xây dựng, quảng bá và phát triển thương hiệu các sản phẩm nông sản sạch của HTX”.

Tại hội nghị, các thành viên HTX đã tiến hành bầu Hội đồng quản trị và kiểm soát viên. Kết quả, ông Nguyễn Hữu Thanh được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX./.

  Nguyễn Trường Thịnh - Phòng TC-KH Tp. Vị Thanh


Đang online: 1
Hôm nay: 103
Đã truy cập: 257916