hoat-dong-hoc-tap-va-lam-theo-bac - Sở Tài chính

 
Chọn ngôn ngữ

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO BÁC

"Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải mực thước cho người ta bắt chước"

01-03-2021

Chủ tịch Hồ Chí Minh cho biết “quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách, đạo đức. Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước.”

Dấu ấn Hồ Chí Minh trong Tổng tuyển cử đầu tiên

22-02-2021

Sau Cách mạng Tháng Tám, giữa muôn vàn khó khăn thù trong giặc ngoài, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng đã quyết định và khẩn trương thực hiện Tổng tuyển cử đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đây là một sự kiện quan trọng trong lịch sử dân tộc, lần đầu tiên toàn dân được hưởng quyền làm chủ, tự do lựa chọn, bầu ra những người đại diện, xứng đáng thay mặt Nhân dân gánh vác công việc chung của đất nước.

Mùa Xuân và những câu chuyện ý nghĩa về Bác

17-02-2021

Sinh thời, Bác Hồ luôn dành những tình cảm, sự quan tâm cho tất thảy mọi tầng lớp, giai cấp nhân dân Việt Nam. Mỗi độ Xuân về, khi khoảnh khắc đất trời và lòng người giao hòa, nhân dân Việt Nam mọi thế hệ đều thành kính nhớ về Người. Mỗi câu chuyện về Người, dù rất mực giản dị nhưng vẫn luôn có giá trị sâu sắc.

Học tập tư tưởng lấy dân làm gốc của Hồ Chí Minh

08-02-2021

“Dân là gốc của nước, nước lấy dân làm gốc” là triết lý chính trị của mọi thời đại nhưng đã được Hồ Chí Minh luận giải một cách khoa học và phát triển lên một tầm cao mới.

80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam

01-02-2021

Từ mùa xuân năm 1941, sau 30 năm hoạt động ở ngước ngoài, Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc (Chủ tịch Hồ Chí Minh sau này) trở về Tổ quốc trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam.

Học tập tư tưởng lấy dân làm gốc của Hồ Chí Minh

25-01-2021

“Dân là gốc của nước, nước lấy dân làm gốc” là triết lý chính trị của mọi thời đại nhưng đã được Hồ Chí Minh luận giải một cách khoa học và phát triển lên một tầm cao mới.

Thực hành “nói đi đôi với làm” theo phong cách Hồ Chí Minh

18-01-2021

Cùng với giá trị tư tưởng và đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành di sản vô giá, nền tảng văn hóa tinh thần, biểu tượng sáng ngời về tấm gương mẫu mực của vị Lãnh tụ kính yêu trong mỗi con người Việt Nam. Để phong cách của Người tiếp tục thẩm thấu, lan tỏa sâu rộng và hiện hữu trong đời sống xã hội cần tiến hành đồng bộ nhiều nội dung, giải pháp; trong đó, thực hành “nói đi đôi với làm” là giải pháp thiết thực nhất.

Chủ tịch Hồ Chí Minh và cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên

11-01-2021

75 năm đã trôi qua kể từ khi lần đầu tiên người dân Việt Nam được thực hiện quyền làm chủ của mình, những quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc Tổng tuyển cử bầu Quốc hội khóa I năm 1946 vẫn còn nguyên giá trị, mang tính nền tảng của một chế độ bầu cử thực sự tự do, dân chủ.

Hội nghị tổng kết Chi bộ năm 2020 và triển khai chương trình công tác năm 2021

06-01-2021

Sáng ngày 06/01/2021, Chi bộ Văn phòng HĐND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Chi bộ năm 2020 và triển khai Chương trình công tác năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trương Thanh Bình - Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Ban Pháp chế, phụ trách hoạt động HĐND tỉnh cùng tất cả đảng viên trong Chi bộ tham dự. Đồng chí Nguyễn Hồng Quân, Bí thư Chi bộ chủ trì Hội nghị.

Bác sống như trời đất của ta

04-01-2021

Tháng năm tím màu hoa bằng lăng, đỏ trời hoa phượng. Ta lại nhớ ngày sinh nhật Bác, lại nhớ câu thơ “Bác sống như trời đất của ta” khi Tố Hữu viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. “Trời đất của ta” là quê hương đất nước, là xứ sở thân yêu vô cùng tươi đẹp, rộng lớn và vĩnh hằng. Cuộc đời 79 mùa xuân và đời sống của Bác được so với trời đất của ta cho thấy tầm vóc lớn lao và cao cả của Người.

Hiển thị văn bản tạm thời không có.
Đang online: 3
Hôm nay: 463
Đã truy cập: 124232